1ALEXA

Alexa là công cụ đánh giá thứ hạng web … uy tín và chính xác. Alexa dựa vào 2 chỉ số để xếp hạng website người dùng xem (page view) và số lượng người truy cập trên trang Web đó (page reach). Ngoài ra Alexa còn gợi ý các từ khóa có lưu lượng truy cập cao nhất của mỗi website bạn kiểm tra và rất nhiều tiện ích khác.

Đối với bản miễn phí Alexa :

 • Cho ra chỉ số Alexa Traffic Ranks( Lưu lượng truy tập tương đối vào Website của bạn)
 • Rank in Country Xếp hạng lưu lượng truy cập với các website cùng quốc gia.
 • Các chỉ số quan trọng trong việc Onpage : Bounce Rate , Daily Pageviews per Visitor, Daily Time on Site.
  Top Keywords from Search Engines Cho chúng ta biết được các từ khóa thu hút lưu lượng truy cập vào website đích. 

Với rất rất nhiều tiện ích thì Alexa là công cụ đánh giá Website không thể thiếu cho các Webmaster, Seoer.

Link: alexa.com/siteinfo

2CHKME

Chkme là một service trên internet, hiện này có hơn 3 triệu website đã check On Page bằng dịch vụ này, nó hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.

Link:  chkme.com

3GTMETRIX

GTMetrix không chỉ giúp bạn đánh giá được thời gian load của website mà còn chấm điểm website của bạn theo thang điểm của Page Speed (thang điểm của Google) và YSlow (thang điểm của Yahoo). Càng gần điểm A bao nhiêu thì website của bạn càng thân thiện với search engine bấy nhiêu. Nếu website của bạn được phát triển bên dưới localhost thì bạn nên sử dụng  add on Page Speed của Google để tối ưu website của mình trước khi upload lên host.

Link: gtmetrix.com

 

4PINGDOM TOOL

Với Pingdom Test bạn không những biết được website mình cần tối ưu những yếu tố gì mà còn biết được tỷ lệ ảnh, script, HTML, CSS… chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng số dung lượng được tải về từ website để có hướng điều chỉnh phù hợp. Bên cạnh đó Pingdom Tool còn có chức năng theo performance website và cảnh báo website khi bị down qua email và SMS.

Link: tools.pingdom.com

5GOOGLE ANALYTICS

Google Analytics là một dịch vụ miễn phí cung cấp bởi Google nhằm đánh giá hiệu quả của các hoạt động Online Marketing (bao gồm SEO và các hoạt động marketing khác)

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ này

Link: google.com/analytics/

Google Analytics cung cấp cho người sử dụng các dữ liệu về traffic, nguồn traffic, các dữ liệu nhân khẩu học, hành vi của người tiêu dùng trên website…

Google Analytics có thể tích hợp với nhiều sản phẩm khác của Google như Google AdwordsGoogle AdsenseGoogle Webmaster Tools

Các tính năng chính của Google Analytics gồm có (rất nhiều):

 • Tùy chỉnh Dashboard để xem những dữ liệu cần thiết
 • Sử dụng Advanced Segment để theo dõi các chiến dịch cụ thể
 • Xem dữ liệu  nhân khẩu học (Demographic) của nguồn traffic: Nhóm tuổi, địa điểm, chủ đề ưa thích…
 • Xem khách hàng tìm kiếm gì trên website
 • Hình ảnh hóa các nội dung được ưa thích nhất
 • Funnel Visualization: Người sử dụng thường rời bỏ shopping cart tại bước nào
 • Theo dõi doanh thu của các sản phẩm
 • Theo dõi hành vi người sử dụng (Multi-Channel Funnels)
 • Tạo các mô hình so sánh mức độ tham gia của các kênh marketing (Model Comparision)

Mặc dù có rất nhiều đối thủ, song, vì các lợi ích đồ sộ mà Google Analytics mang lại, đồng thời lại cung cấp miễn phí nên Google Analytics là công cụ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

6GOOGLE WEBMASTER TOOLS

Google Webmaster Tools là một công cụ miễn phí và hiệu quả được trang bị cho các webmaster, bạn sẽ quản lí trang web của mình tốt hơn trong việc kiểm soát tình hình sức khỏe website của bạn, các lỗi cần khắc phục. Bạn có thể kiểm soát được các truy vấn tìm kiếm, các liên kết tới trang web của bạn, liên kết nội bộ, trạng thái chỉ mục, vấn đề bảo mật… Với Google Webmaster Tools bạn có thể tùy chỉnh website của mình thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm.

Link: google.com/webmasters/tools/home?hl=vi

7PAGESPEED INSIGHTS

Đây là công cụ có lẽ là khá quen thuộc với các bạn bây giờ nhưng mình nhắc lại rằng nó không phải dùng để đo tốc độ website. Mình vẫn thấy rất nhiều bạn nhầm lẫn số điểm tối ưu của PageSpeed Insight và tốc độ thật sự của website.

Link: developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

Trên đây là 7 công cụ giúp bạn phân tích website hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra còn có các công cụ khác như: Dot-Com Tool, Google Page Rank,.. cũng giúp bạn phân tích website hoàn toàn miễn phí.